AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Bánh Bò Xưa Và Nay

Trang chủ

[tintuc] 

Khi nhắc đến những món bánh quê, bánh xưa mang đậm chất dân gian thì ngay lập tức trong trí nhớ chúng ta ít nhiều sẽ có người nhớ đến bánh bò. Và không ít người sẽ có thắc mắc tại sao món bánh này lại tên là ‘bánh bò’.
Ông bà xưa hay nói Kêu là bánh bò bởi vì khi làm loại bánh này người làm phải nhồi bột với men hoặc nước cơm rượu để bột dậy lên, bò ra khỏi thau rồi mới đổ bánh trên bếp lửa, nếu bột không bò thì bánh làm ra sẽ không ngon và bị chai cứng”, đại khái chúng ta sẽ được nghe như vậy.


Bột bánh bò phải nhồi lâu vì phải chờ nó “bò” ra tuy nhiên quá trình hấp thì chín rất nhanh. Ngày xưa bánh hay được đổ vào mấy cái dĩa nhôm nhỏ, mấy cái muỗng nhôm hay mấy cái khuôn thiếc dũm dũm hình tròn, hình thoi rồi đặt vào xửng lớn.

 

Bây giờ mọi thứ đã đổi mới, những món bánh cũng vậy, người ta thích màu sắc bắt mắt, nổi bật, xanh đỏ. Cũng bởi vì vậy những màu sắc cho bánh bò ngày càng đa dạng hơn xưa. Tuy nhiên tại Thành phố Cần Thơ có một nơi kết hợp xưa và nay thổi hồn mới cho món bánh bò.

 

Nếu bạn đến Cần Thơ và đến với AZ Bánh bạn sẽ được thưởng thức những cái bánh bò dai mềm, thơm mùi men cơm rượu, những màu sắc tự nhiên vui mắt thân thiện với sức khỏe. Những màu sắc hoàn toàn tự nhiên hiện đại kết hợp với hương vị truyền thống xưa, màu trắng truyền thống, màu vàng từ quả dành dành, màu xanh từ hoa đậu biếc, màu hồng đỏ từ lá cẩm. Những chiếc bánh bò đầy màu không những ngon miệng mà còn vui mắt chắc chắn sẽ lấy lòng được bạn gần xa.

Tại AZ Bánh có đa dạng các loại bánh mặn ngọt trên 20 loại đang đợi các bạn, nếu bạn muốn thưởng thức hãy liên hệ ngay cho AZ Bánh theo thông tin sau.


Hẹn gặp bạn tại AZ Bánh nhé !


Thông tin liên hệ: 

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi