AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Lá mơ nguyên liệu của món bánh dân gian danh bất hư truyền

Trang chủ

[tintuc]  

Lá mơ nguyên liệu của món bánh dân gian danh bất hư truyền 

1. Lá mơ dùng làm bánh là lá gì?

Lá mơ rừng (mơ trơn) còn được gọi bằng cái tên dân dã là lá thúi địt. Sở dĩ gọi bằng tên này là vì lá tươi của nó có mùi hôi khó ngửi (nếu ngửi không quen). Sau khi làm bánh, nó mới trở thành mùi thơm hấp dẫn. Với người dân miền quê thì lá thúi địt là loại lá rất hữu dụng. Lá tươi thường được dùng để làm bánh lá một món đặc sản bánh dân gian rất phổ biến của Miền Tây sông nước.
Nguyên liệu làm bánh lá mơ2. Phân biệt lá mơ

Dây mơ trơn được nói đến trong bài viết này là loại dây leo (phổ biến ở miền Nam), khác với cây mơ rừng thân gỗ, cho trái mơ ăn được (phổ biến ở miền Bắc).

Ngoài mơ rừng thì ở nước ta còn có dây “mơ lông”. Mơ lông thì phổ biến và dễ tìm hơn. Loại lá này đa phần được sử dụng như một loại rau gia vị hay rau ăn kèm thịt chó, là loại lá khá quen mặt ở cả nông thôn và thành thị.Lá và hoa dây mơ trơn
                     


3. Món bánh lá bánh đặc sản ẩm thực dân gian của Miền TâyBánh lá mơ nhà AZ BánhBạn biết không, lá mơ còn chứa đựng trong mình nhiều tác dụng quý giá khác như giúp thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan, tốt cho tiêu hóa, cải thiện giấc ngủ…

Tuy nhiên, lá mơ có mùi đặc trưng nên không phải ai cũng ăn được. Người biết ăn sẽ thấy thơm, người không biết ăn sẽ thấy mùi hương hơi khó chịu. Đặc biệt, có một điều thú vị là lá mơ khi kết hợp cùng bột gạo lại có hương vị rất dễ ăn, thậm chí, bạn có thể bị mê ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Nếu bạn muốn thưởng thức một phần bánh lá mơ tươi ngon hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy hãy liên hệ ngay cho AZ Bánh, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác quay về tuổi thơ với những món bánh dân gian bắt mắt với màu sắc hoàn toàn tự nhiên. 

 [/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi