AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Bánh Da Lợn Hương Xưa

Trang chủ

[tintuc]  

Nếu nói về món ăn chơi thì miền Tây có rất nhiều món ăn chơi ngọt như bánh, chè... Vì bản chất người miền Tây rất thích ăn ngọt và béo, thiên nhiên lại có sẵn nhiều dừa nên họ nghĩ ra hàng trăm loại bánh khác nhau chỉ từ những nguyên liệu cơ bản như đường, bột, dừa. Ấy vậy mà những món bánh đó lại là tuổi thơ của biết bao đứa trẻ ngày xưa.
Thông thường đám giỗ miền Tây rất đông người, từ bà con đến hàng xóm đều đến và chung tay vô chuẩn bị nên đó như là dịp tụ họp gia đình, không khí lúc nào cũng đông vui như ngày hội.

Bánh da lợn là một trong những loại bánh rất nổi tiếng ở miền Tây. Điều đặc biệt là tuy xuất thân miền Nam nhưng lại dùng từ lợn chứ không phải heo theo cách gọi thông thường ở vùng này.

 Còn tại sao gọi là da lợn thì chắc là bánh có cấu trúc từng lớp hơi dai dai trong trong như da lợn chăng?! 

Bánh da lợn truyền thống sẽ có những lớp dai màu xanh xen lẫn với những lớp đậu mềm màu vàng, mùi thơm lá dứa quyện với mùi đậu xanh, mùi nước cốt dừa tạo nên vị ngon khó tả. Thật sự là món bánh gây nhung nhớ cho bao người xa quê.

Điều đặc biệt hiện nay là nếu bạn đến với AZ Bánh bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng thưởng thức hương vị bánh da lợn mang đậm vị truyền thống tuy nhiên bánh sẽ được tạo sự nổi bật với 3 màu sắc bắt mắt. 

Tại AZ Bánh , bánh da lợn không chỉ để thưởng thức mà còn để trang trí chiêm ngưỡng với 3 màu nổi bật như màu xanh lá dứa truyền thống, màu gấc, màu tím lá cẩm.

Trên đỏ dưới vàng

Là bánh da lợn

Mây kéo dờn dợn

Là bánh da trời

(Ca dao)

Có dịp đến với Cần Thơ mời bạn ghé về AZ Bánh để thưởng thức nhiều hương vị bánh dân gian đặc sắc nhé!

Liên hệ với AZ Bánh để tư vấn hoặc đặt bánh qua thông tin sau nhé!

Thông tin liên hệ!

·         Hotline: 0886.368.386

·         Fanpage: AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

·         Website: https://www.azbanh.com/

·       Địa chỉ: 124A, Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

·          

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi