AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Bánh Tét ngày Tết của Tây Nam Bộ

Trang chủ

[tintuc] 

Chẳng biết tự bao giờ đòn bánh tét lại luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của người Nam Bộ. Cũng ít ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa Tết phải có đòn bánh tét trong nhà.
Bánh tét thập cẩm AZ Bánh 
  1. Tết đặc trưng của Miền Tây Nam Bộ


Nếu nói đến ngày tết thì sẽ có 2 loại bánh cổ truyền luôn luôn gắn liền với Việt Nam. 

Nếu ở Miền Bắc bạn sẽ nhắc ngay đến bánh Chưng gắn liền với câu hát “ Bánh Chưng xanh bên dưa hấu đỏ cành mai vàng bên cành đào tươi”.

Còn nếu ở Miền Nam bạn sẽ nhắc ngay đến bánh Tét với đủ loại hương vị và màu sắc tự nhiên nổi bật theo từng vùng. 


 Ngày tết xưa, thông thường người Nam Bộ chỉ gói hai loại bánh tét là bánh tét chay và bánh tét mặn. Bánh tét chay để cúng ông bà, trời đất, bánh mặn dùng trong bữa ăn, ăn kèm với củ kiệu, dưa chua, thịt kho tàu. 


  1. Ý nghĩa bánh Tét ngày Tết


Khi gói bánh nhiều lớp lá sẽ được bọc bên ngoài tượng trưng cho cha mẹ bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào ngày Tết. Bạn sẽ thấy bánh tét xanh nhân đậu màu vàng gợi cho người nông màu vàng xanh bội thu của đồng quê, gợi cho ta niềm mơ ước "an cư lạc nghiệp" một mùa xuân an bình cho mọi nhà


Tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa cũng như tâm tình người gói nâng niu từng đòn bánh lại khiến ngày Tết thêm ý nghĩa.


  1. Bánh tét của miệt Miền Tây sông nước


Nhắc đến bánh Tét Miền Tây bạn sẽ được giới thiệu bánh Tét đặc sản của từng vùng. Nếu là bánh Tét Trà Cuôn nổi tiếng của Trà Vinh, thì Cần Thơ sẽ có bánh Tét lá cẩm, Về đến Sóc Trăng bạn sẽ thấy mới lạ hơn với bánh Tét cốm dẹp.

 Tuy nhiên, tất cả đều có điểm chung là được gói chắc nịch và rất kì công, những đòn bánh Tét mang tất cả tâm huyết của người gói với hy vọng những hương vị ngày Tết đong đầy hơn. 


  1. Món quà biếu ý nghĩa ngày Tết


Bạn sẽ không còn xa lạ với những giỏ quà với đầy trái cây hay bánh, trà, rượu, mứt được biếu tặng vào ngày tết. Tuy nhiên, Tết  năm nay sẽ đặc biệt hơn nếu bạn biếu cho đối tác hay người thân, bạn bè món bánh Tét truyền thống đặc trưng mang màu sắc hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống thì hãy tham khảo tại AZ BÁNH nhé. Chắc chắn món quà tết của bạn sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn đấy.


Liên hệ với AZ BÁNH qua thông tin bên dưới nhé!


·         Hotline: 0886.368.386

·         Fanpage: AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

·         Website: https://www.azbanh.com

·     Địa chỉ: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ


[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi