AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Văn hóa bánh từ cái "nhưn"

Trang chủ

[tintuc] 

Một chủng loại bánh được đánh giá là ngon, trước hết phải từ bột bánh, cộng với nhân bánh làm nên sự  hài hòa, hấp dẫn, ngon miệng. Nhưn (nhân) tức là điểm nhấn trong ruột bánh. Đó có thể là đậu xanh, chuối, mỡ, thịt,.. cá biệt cái bánh xèo có nhưn bao gồm nhiều thứ thịt ba rọi, tép, giá, đậu xanh, củ sắn....


Bánh tét Tứ Quý AZ Coach


Để chất lượng nhưn phù hợp hài hòa với bột bánh, tất nhiên phải trải qua thời gian dài mới được dân gian chấp nhận. Có điều khá đặc biệt hầu hết các thứ bánh ngọt đều có nhân đậu xanh nấu chín thành bột. Sau này, có người thay thế bằng nhưn khoai lang trong những bánh in nhưng không mấy thuyết phục.

Trong khi đó, chuối một phụ liệu không giá trị lắm, lại được chọn làm nhưn cho một số loại bánh bởi có vị ngọt thanh riêng biệt mang tính bình dân, không cầu kỳ dễ cộng hưởng với nguyên liệu bột bánh.


Khoai mì chuối nhà AZ Bánh


Trong quá trình hoàn thiện nâng cao chất lượng chủng loại bánh người nội trợ, người thợ đã có nhiều biến tấu nhất là làm mới cái nhưn

Nhưn bánh tét thập cẩm ở Bình Thuỷ - Cần Thơ, bánh tét Trà Cuôn - Trà Vinh, bánh ú Sóc Trăng được bổ sung thêm hột vịt muối, lạp xưởng, trứng cút, bên cạnh nhưng đậu xanh truyền thống.

Nhiều người biến tấu: Nhưn bánh xèo thay củ sắn bằng "cũ hủ dừa" từ việc chăm chút, nghiên cứu, cải biên, nâng cao chất lượng cái nhưn các chủng loại bánh ngày càng ngon hơn, hoàn thiện hơn đáp ứng nhu cầu ăn bánh trong sinh hoạt gia đình, cũng như yêu cầu cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay cũng không quá khó để bạn thưởng thức các loại bánh đa dạng từ mọi nơi tại Cần Thơ, tại AZ Bánh Cần Thơ có gần 20 loại bánh được ra lò mỗi ngày, chỉ cần bạn liên hệ với AZ Bánh sẽ có đa dạng các loại bánh quê cho bạn. Không những vậy bạn còn có thể lựa chọn nia để đãi tiệc đấy.
Hãy liên hệ cho AZ Bánh để thưởng thức những loại bánh thơm ngon được phục vụ mỗi ngày nhé!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0886.368.386
Fanpage: AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay
Website: https://www.azbanh.com/
 Địa chỉ: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

(Nguồn tham khảo: Sách Tìm hiểu Bánh dân gian Nam Bộ, biên soạn: Nhâm Hùng).

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi