AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Sự phát triển của bánh dân gian Nam Bộ

Trang chủ

[tintuc]

 Trong chế biến các loại Bánh dân gian Nam bộ, nguyên liệu chính không chỉ có bột nếp, bột gạo, mà có cả bột năng, bột báng, bột mì,... Biết đâu, mai này thị trường sẽ có thêm một chất bột nào khác nhập từ nước ngoài, lẽ nào ta không tiếp nhận?


Bánh củ cải AZ Bánh

Chè trôi nước AZ Bánh 

Phụ liệu, gia vị luôn là yếu tố góp phần quyết định cho chất lượng bánh ngon. Do đó, cần chấp nhận sử dụng chất liệu mới, lạ, có tác dụng kích thích khẩu vị: buổi đầu của bánh dân gian Nam Bộ đâu có bột vani, dầu chuối, thuốc tiêu mặn, bột nổi, bột khai..... Nhưng nhờ biết ứng dụng, các gia vị trở nên quen thuộc, nghe mùi là muốn ăn!

Thời hiện đại, nhiều loại bánh đòi hỏi phải có chút bơ, sữa, socola thì mới ngon. Ai ăn cái bánh sinh nhật mà không mường tượng đến bánh bông lan phát triển? Nó tổng hợp biết bao chất liệu: bột mì, trứng gà, bột nổi, đường cát, bột kem, bơ, sữa, cà phê, bột Vani.


Bánh tét Tứ Quý AZ bánh

 Ngắm nghía mẫu bánh, mới thấy bàn tay tài hoa của người thợ. Nào hoa văn, chữ viết, hình ảnh đủ sắc bằng chất liệu bột kem... Để thực hiện cái bánh sinh nhật ấy, người thợ phải tốn biết bao công sức, kỹ năng và cả đường nét nghệ thuật; sao cho cái bánh có nét thẩm mỹ về hình thức, hương vị luôn thơm ngon!

Trước sự ra đời của nhiều loại giấy nhựa, hộp nhựa, hộp xốp, bao, dây nilông.... Thời gian qua một số loại bánh dân gian Nam Bộ đã cho sử dụng kĩ thuật bao, gói, chứa, đựng. Nó vừa đẹp, tiện lợi, giảm chi phí, giảm công sức lại vừa phù hợp với thời đại công nghiệp có thể bảo quản lâu ngày.


Thực tế, quá trình hình thành các loại bánh dân gian Nam Bộ cũng chính là những nỗ lực phát triển cho bánh ngon hơn. Để bánh dân gian Nam Bộ kịp bước với thị trường, vẫn góp mặt trong gia đình - tất nhiên phải chấp nhận các yếu tố phát triển như: đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, phụ liệu, hương liệu, gia vị cải tiến mẫu mã, bao gối đẹp hơn. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ chế biến bánh bánh thông qua máy móc, thay dần thủ công để các loại bánh giảm giá thành, cung ứng được lượng lớn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại AZ Bánh mặc dù sử dụng các loại đóng gói hiện đại nhưng vẫn cố gắng giữ những giá trị truyền thông cho bánh dân gian Nam Bộ. Tại AZ Bánh có hơn 20 loại bánh được phục vụ mỗi ngày, hãy liên hệ ngay để thưởng thức nhé!

Bánh mix nia AZ Bánh

Thông tin liên hệ!

(Nguồn tham khảo: Sách Tìm hiểu Bánh dân gian Nam Bộ, biên soạn: Nhâm Hùng).
  • [/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi