AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay

Sức hút ẩm thực dân gian Nam Bộ

Trang chủ

[tintuc]

 Vùng đất Nam Bộ có nhiều dân tộc cùng cộng cư (Việt, Hoa, Khmer, Chăm...), mỗi dân tộc cũng có vài chục loại bánh dân gian pha trộn với nhau qua nhiều thế kỷ. 

   - Người Hoa có bánh bao, bánh hẹ, bánh củ cải (quảy)

   - Người Khmer có bánh dứa (Ọm Chiết), bánh lá thốt nốt (Katum)

   - Người Chăm có hà nàm căn (bánh bông lan), đin pa gòn (bánh nếp ống tre), paicarah (bánh nghệ)

   Người Việt có bánh chuối, bánh ú, bánh bò... Các loại bánh dân dã này trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân Nam Bộ. 


Nói về giá trị của bánh dân gian Nam Bộ, soạn giả Nhâm Hùng, nhà biên soạn khảo cứu địa danh văn hóa Tây Nam Bộ chia sẻ:

 “Bánh dân gian Nam Bộ là món ăn dân dã, mộc mạc song có một giá trị, một chỗ đứng riêng trong văn hóa ẩm thực của các làng quê Nam Bộ. Được làm nên từ hạt lúa, củ khoai, củ mì... từ đôi bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ, các loại bánh quê trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người con làng bánh, để rồi khi đi xa lại mang theo nỗi nhớ quê hương, nơi có từng làn hương quen thuộc vấn vương theo khói bếp, nơi có những ngày thơ dại ngồi tựa cửa chờ mẹ đi chợ về để được hít hà trong từng hương vị bánh quê”.

Được thắp truyền từ nghề làm bánh gia truyền của gia đình, niềm đam mê khi khám phá được cái đẹp, cái hay và muốn góp chút sức bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của quê mình, nghệ nhân Lý Thị Bích Hà người đồng sáng lập tiệm AZ Bánh, chỗ tập tành làm bánh, đến nay, chị Hà đã làm ra hơn 20 món bánh dân gian với mẫu mã, màu sắc đẹp hơn. Thế mạnh của buffet bánh dân gian là thực khách có thể ăn nhiều loại bánh mà không phải tốn nhiều tiền để mua như cách mua phần truyền thống.
Mời bạn đến với AZ Bánh để thưởng thức những hương vị đặc trưng của bánh dân gian tại AZ Bánh nhé! Liên hệ thông tin sau nếu bạn cần đặc trước:

Hotline: 0886.368.386


Fanpage: AZ BÁNH - Bánh Dân Gian Xưa Và Nay


Website: https://www.azbanh.com/


Địa chỉ: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

 ( Nguồn tham khảo: Quân Đội Nhân Dân)

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên Hệ Chúng Tôi